Trump: Đình chiến thương mại với Trung Quốc là ‘thỏa thuận không thể tin nổi’

Posted by: admin Lượt xem: 300 250 Post Date: 3 Tháng Mười Hai, 2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả thỏa thuận thương mại đạt được trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là một trong những thỏa thuận lớn nhất từng thực hiện, một thỏa thuận không thể tin nổi.

Sau cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí đình chiến, không áp thêm thuế lên hàng hóa của nhau sau ngày 1/1.

“Đó là một thỏa thuận không thể tin được. Đó là một trong những thỏa thuận lớn nhất từng thực hiện”, ông Trump phát biểu với báo giới trên chuyên cơ tổng thống khi đang bay đến căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, ngày 1/12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: DNA India.

Giống như trong thông báo do Nhà Trắng phát đi, ông Trump cho biết Trung Quốc sẽ mua từ Mỹ “một lượng lớn hàng hóa nông nghiệp và các sản phẩm khác” nhằm giải quyết tình trạng thương mại một chiều.

“Đó sẽ là một thỏa thuận có tác động tích cực không thể tin nổi lên các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, máy tính… mọi loại sản phẩm”, ông chủ Nhà Trắng nói.

Mỹ đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc kể từ tháng 7, trong đó thuế suất 10% áp với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc hồi tháng 9 sẽ tăng lên 25% vào đầu năm 2019. Đáp trả, Trung Quốc áp thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Trump cũng đề cập dến việc sau đàm phán, ông Tập giờ có thể sẽ thông qua thỏa thuận cho Qualcomm mua hãng chip đối thủ NXP.

Hình ảnh có liên quan

 

⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐

Hỗ trợ khách hàng

Hình ảnh có liên quan Hotline(zalo) : 0987732228 Mr.Hoc 

Đăng ký http://forex.vn xin liên hệ đăng ký link    http://bit.ly/dautugicungdavid
Để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2018

⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial