David

Top 5 điều cần biết tuần 10/5-14/5

Các nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý của họ đến các số liệu lạm phát của Hoa Kỳ trong tuần này sau báo cáo việc làm tháng 4 gây thất vọng. Các dấu hiệu về áp lực lạm phát gia tăng có thể khơi lại cuộc tranh luận về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hay không. Nhiều diễn giả của Fed sẽ xuất hiện trong những ngày tới và các bình luận của họ sẽ được theo dõi chặt chẽ. Các nhà kinh doanh năng lượng sẽ theo dõi việc đóng cửa đường ống dẫn xăng lớn nhất của Hoa Kỳ sau một cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền. Sự giằng co giữa giá trị và tăng trưởng có thể sẽ tiếp tục trên thị trường chứng khoán khi mùa thu nhập kết thúc. Và bên kia đại dương, Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu về GDP quý đầu tiên. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu một tuần giao dịch của mình.

1. Lo ngại lạm phát

Các số liệu về chỉ số giá tiêu dùng vào ngày thứ tư sẽ là tâm điểm chú ý trong lịch kinh tế tuần này trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại rằng áp lực giá cả gia tăng có thể khiến Fed bắt đầu thu hẹp các biện pháp hỗ trợ tiền tệ sớm hơn.

Trong khi lạm phát đang gia tăng, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nhiều lần cho biết mức tăng là do các yếu tố tạm thời.

Các con số lạm phát đang được đưa ra sau dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã chậm lại mạnh mẽ vào tháng trước, với nền kinh tế chỉ có thêm 266.000 việc làm, thấp xa so với dự báo là 978.000. Dữ liệu yếu bất ngờ làm dấy lên nghi ngờ về kỳ vọng của một số nhà đầu tư rằng Fed có thể bắt đầu giảm bớt các biện pháp kích thích vào cuối năm nay.

Số liệu PPI sẽ được công bố vào thứ Năm, tiếp theo là dữ liệu doanh số bán lẻ vào thứ Sáu. Doanh số bán lẻ tăng vọt trong tháng 3 do các đợt kiểm tra kích cầu và tác động này dự kiến sẽ tiếp tục vào tháng 4.

2. Đường ống Pipeline bị tạm dừng

Nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu của Hoa Kỳ Colonial Pipeline đã đóng toàn bộ hoạt động của mình mà không cho biết khi nào nó sẽ mở lại, sau một cuộc tấn công mạng liên quan đến ransomware vào thứ Sáu.

Colonial là nguồn cung cấp xăng chính cho Bờ Đông và cũng phục vụ một số sân bay lớn nhất của Hoa Kỳ. Vụ việc đã làm nổi bật cơ sở hạ tầng năng lượng của Mỹ dễ bị tấn công như thế nào đối với tin tặc.

Việc mạng lưới bị gián đoạn kéo dài có thể kích hoạt việc tăng giá tại các máy bơm xăng trước mùa lái xe cao điểm vào mùa hè, một rủi ro tiềm năng đối với người tiêu dùng và nền kinh tế Hoa Kỳ khi các hạn chế về đại dịch được nới lỏng.

Việc ngừng hoạt động cũng có khả năng ảnh hưởng đến các nhà máy lọc dầu trên Bờ Vịnh nếu các nhà máy lọc dầu buộc phải giảm chế biến dầu thô vì một phần của hệ thống phân phối không hoạt động.

3. Fed phát biểu

Một số nhà đầu tư đã trở nên hoài nghi về sự đảm bảo của Fed rằng bất kỳ lạm phát nào do các chương trình kích thích kinh tế khổng lồ của chính phủ sẽ chỉ là tạm thời, với giá của mọi thứ từ nguyên liệu thô đến bất động sản đều đang có mức tăng lớn.

Một số diễn giả của Fed sẽ lên lịch trong những ngày tới, bao gồm cả Phó Chủ tịch Richard Clarida, người sẽ phát biểu ngay sau khi số liệu lạm phát hôm thứ Tư được công bố.

Các nhà hoạch định chính sách khác sẽ phát biểu trong tuần bao gồm Thống đốc Fed Lael Brainard, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly, Chủ tịch Fed New York John Williams và Chủ tịch Fed Dallas Rob Kaplan.

4. Chứng khoán giằng co

Trong khi một số cổ phiếu công nghệ tăng điểm vào thứ Sáu sau báo cáo việc làm đáng thất vọng, một số nhà quản lý danh mục đầu tư nói rằng thu nhập giảm sút từ một số công ty công nghệ lớn trong vài tuần qua không đủ để tiếp tục đặt cược quá lớn vào lĩnh vực này.

Thay vào đó, các nhà quản lý quỹ này nói rằng họ đang tiếp tục xoay vòng sang các cổ phiếu có giá trị và theo chu kỳ – có vận may gắn chặt với điều kiện kinh tế – với dự đoán rằng sự phục hồi kinh tế sẽ lâu hơn và dần dần so với dự đoán ban đầu.

Xu hướng đó có vẻ sẽ tiếp tục và các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét kết quả hàng quý từ các công ty như Disney (NYSE: DIS), Marriott (NASDAQ: MAR), Airbnb (NASDAQ: ABNB) và Tyson Foods (NYSE: TSN), Mùa thu nhập quý đầu tiên đáng chú ý với lợi nhuận cao hơn mong đợi sẽ giảm xuống.

5. GDP của Vương quốc Anh

Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu về GDP quý đầu tiên vào thứ Tư, dự kiến sẽ xác nhận rằng sự phục hồi từ đại dịch đang được tiến hành.

Trong khi tăng trưởng trong cả giai đoạn dự kiến sẽ giảm, các số liệu hàng tháng của tháng 3 có thể cho thấy một sự gia tăng mạnh do việc triển khai tiêm chủng cho phép các hạn chế về đại dịch được nới lỏng.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết nền kinh tế sẽ trở lại quy mô trước đại dịch vào quý cuối cùng của năm 2021, sớm hơn 3 tháng so với suy nghĩ trước đây và nâng dự báo tăng trưởng năm 2021 lên 7,25% từ mức ước tính 5,0% của tháng Hai.

Đó sẽ là mức tăng trưởng hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1941, nhưng nó diễn ra sau khi sản lượng giảm 9,8% vào năm 2020, mức giảm lớn nhất trong hơn 300 năm.

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu_team?

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

 

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

 

Trả lời