Thị trường hàng hóa 3/12: Dầu tăng vọt khoảng 4%, nhóm kim loại, nông sản lên giá

Posted by: admin Lượt xem: 300 250 Post Date: 3 Tháng Mười Hai, 2018

Thị trường hàng hóa mở đầu tháng 12 với sắc xanh đồng loạt trở lại ở các nhóm hàng hóa chính.

Năng lượng

Vào khoảng 9h01 hôm nay (giờ Hà Nội), giá dầu thô đồng loạt tăng mạnh, với dầu WTI tăng hơn 4% lên 53,06 USD/thùng và dầu Brent tăng 3,7% lên 61,69 USD/thùng. Giá dầu phục hồi mạnh mẽ sau khi Tổng thống Vladimir Putin xác nhận Nga, Arab Saudi sẽ gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng dầu.

“Vẫn chưa có quyết định cuối cùng về quy mô giảm sản lượng nhưng chúng tôi và Arab Saudi sẽ hợp tác để làm việc đó. Và dù con số cuối cùng là bao nhiêu, chúng tôi đồng ý sẽ theo dõi tình hình thị trường và phản ứng nhanh nhất có thể”, Bloomberg trích lời Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo chuyên gia phân tích ngành dầu khí Ildar Davletshin tại Wood&Co. Financial Services, Nga có thể sẽ đồng ý giảm hơn 200.000 thùng/ngày so với mức sản lượng của vài tháng gần đây. Trong khi đó, một nhóm cố vấn cho OPEC từng cho rằng các bên cần giảm 1,3 triệu thùng/ngày so với mức sản lượng của tháng 10.

Trong tuần trước, giá dầu biến động liên tục vì giới đầu tư tìm cách chốt vị thế trước khi OPEC họp. “Thị trường nghĩ OPEC+ sẽ giảm sản lượng, nhưng vẫn lo ngại rằng liệu quy mô giảm có đủ lớn để thị trường thoát khỏi tình trạng dư cung mà không khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi giận”, ông Mike Wittner, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường dầu tại Societe Generale, nhận định.

Ngoài ra, giá dầu nhiên liệu cũng tăng gần 3%, trong khi giá khí tự nhiên giảm mức tương tự.

Kim loại

Thị trường vàng tương lai và giao ngay đồng loạt tăng tại thị trường châu Á. Giá hợp đồng vàng giao tháng 2 vào khoản 9h05 hôm nay giao dịch ở 1.232,91 USD/ounce, tăng 0,25% so với chốt phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá vàng giao ngay cũng tăng 0,35% lên 1.224,74 USD/ounce, tương đương khoảng 34,48 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC niêm yết tại Doji cũng biến động nhẹ trong đầu phiên sáng nay, với giá bán ra giảm 10.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Hiện tại, giá vàng SJC tại các cửa hàng Doji là 36,36 – 36,45 triệu đồng/lượng theo chiều mua – bán. Tại Doji, giá vàng mua vào đang có xu hướng tăng ở chiều mua vào nhưng giảm ở chiều bán ra.

Thị trường vàng tăng giá vì USD suy yếu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý đình chiến thương mại với Trung Quốc trong 90 ngày. Nhận định về giá vàng tuần trước, Doji cho biết thị trường vàng trong nước có tín hiệu ấm nóng từ phiên giữa tuần.Trước những thông tin quan trọng từ thị trường vàng quốc tế, nhiều nhà đầu tư lựa chọn xu hướng mua vàng vào và kỳ vọng thị trường sẽkhởi sắc trong ngắn hạn.

Tại Trung Quốc, giá thép tương lai phục hồi, các hợp đồng tăng khoảng 100 nhân dân tệ/tấn. Trong đó, giá hợp đồng giao tháng 1/2019 tăng gần 140 nhân dân tệ lên 3.730 nhân dân tệ/tấn vào khoảng 9h30. Thị trường thép ghi nhận tín hiệu tích cực sau khi đàm phán thương mại Mỹ – Trung có dấu hiệu cải thiện vào cuối tuần trước.

Tuần này sẽ là tuần quan trọng đối với quặng sắt. Tập đoàn khai khoáng lớn nhất thế giới, Vale, sẽ gặp mặt cổ đông để thảo luận về kế hoạch mở rộng cũng như đánh giá về triển vọng nhu cầu trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, giới đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi diến biến giá quặng tại châu Á khi Sàn giao dịch Hàng hóa Singapore dự kiến bắt đầu giao dịch hợp đồng quặng sắt chất lượng cao do Vale cung cấp. Đây sẽ là mặt hàng có sự quan tâm mua lớn, đặc biệt từ khi Trung Quốc triển khai chiến dịch chống ô nhiễm môi trường.

Nông sản

Tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ – Trung cũng tạo nên tâm lý tích cực trên thị trường nông sản đầu phiên hôm nay. Giá ngô, lúa mì và đậu nành đồng loạt tăng hơn 1% và giá bông tăng tới 3% tính đến khoảng 9h30.

Tại Nhật Bản, giá cao su giao tháng 5/2019 cũng tăng gần 2,5% lên 165 yên/kg, mức cao nhất kể từ cuối tháng 10.

Hình ảnh có liên quan

 

⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐

Hỗ trợ khách hàng

Hình ảnh có liên quan Hotline(zalo) : 0987732228 Mr.Hoc 

Đăng ký http://forex.vn xin liên hệ đăng ký link    http://bit.ly/dautugicungdavid
Để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2018

⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐  ⭐

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial