Tập đoàn Berkshire Hathaway đầu tư 600 triệu USD vào hai công ty fintech

Posted by: admin Lượt xem: 300 250 Post Date: 2 Tháng Mười Một, 2018

Warren Buffett dường như luôn tỏ thái độ khinh miệt ra mặt đối với tiền mã hóa và fintech. Dù vậy, hai khoản đầu tư 300 triệu USD vào hai công ty thanh toán fintech cho thấy Tập đoàn Berkshire Hathaway có lẽ đã sẵn sàng tham gia “cuộc chơi mã hóa”.

Kết quả hình ảnh cho Berkshire Hathaway

Berkshire Hathaway “thay tâm đổi tính?”

 

Được biết, tập đoàn đầu tư đa quốc gia của Warren Buffett, Berkshire Hathaway đã đầu tư gần 600 triệu USD vào hai công ty fintech tập trung vào các thị trường mới nổi.

 

Buffett nổi tiếng với thái độ khinh thường tiền mã hóa. Có thể kể đến những phát ngôn gây tranh cãi của ông: “Bitcoin không phải là khoản đầu tư” vì nó “không tạo ra gì cả”. Ông nghĩ “thuốc độc chuột Bitcoin “không phải là một loại tiền tệ” hay “một phương thức đầu tư”. Do đó, có thể hiểu người tiến hành các khoản đầu tư gần đây là Todd Combs, nhà quản lý danh mục đầu tư của Berkshire.

 

Kết quả hình ảnh cho Berkshire Hathaway

Warren Buffett

“Bước nhảy lòng tin” của Berkshire Hathaway

 

Vào tháng 8, Berkshire được cho là đã đầu tư 300 triệu USD vào Paytm, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động lớn nhất Ấn Độ. Tuần trước công ty cũng đã chi 300 triệu USD mua cổ phần IPO của nhà xử lý thanh toán StoneCo của Brazil. Các khoản đầu tư này tăng cường sự chú ý khi các nhà đầu tư từ lâu đã băn khoăn về hướng đi của công ty khi thiếu vắng Buffett. Người ta cho rằng cổ phần của Berkshire Hathaway đạt giá trị cao nhờ vào sự lãnh đạo tuyệt vời của Buffett.

 

Hơn nữa, Buffett nổi tiếng với hoạt động đầu tư chủ yếu vào các công ty bluechip như Coca-Cola, Wells Fargo, Bank of America và Phillips 66. Các khoản đầu tư hiện tại vào những công ty fintech thể hiện động thái lệch hướng so với các lựa chọn đầu tư truyền thống của Berkshire.

 

Ý nghĩa động thái đầu tư của Berkshire Hathaway

 

Phải thừa nhận rằng, Buffett trước đây từng nói các khoản đầu tư công nghệ không nằm trong lĩnh vực chuyên môn của ông. Combs mặt khác có nhiều kinh nghiệm đầu tư trong lĩnh vực công nghệ. Ông quản lý một quỹ phòng hộ với các khoản đầu tư đáng kể vào công nghệ và bây giờ có tên trên bảng cổ đông của Paytm.

 

Hiện tại, Berkshire Hathaway nắm giữ tài sản đang quản lý (AUM) trị giá 711,9 tỷ USD. Các khoản đầu tư gần đây ám chỉ Berkshire đang “mở rộng” sự phân bổ lĩnh vực trong danh mục đầu tư.

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial