David

Powell nói gì khiến USD sập mạnh đêm qua?

Tỷ giá EUR/USD đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng vào ngày hôm nay vì những lý do sau:

1. Fed không phản ứng gì với kỳ vọng lạm phát và nói rằng chưa phải là lúc thích hợp để nói về thắt chặt

2. Lợi suất TPCP kỳ hạn 1 năm của Đức đạt mức cao nhất trong hai tháng qua

3. Những cải thiện dự kiến ​​trong thị trường lao động Đức vào thứ Năm và chỉ số niềm tin của Eurozone

4. Thời gian từ nay cho đến cuộc họp tiếp theo của Fed là 7 tuần, các biện pháp giãn cách sẽ giảm bớt ở Eurozone trước khi Fed bàn tới việc thắt chặt

5. Trên đồ thị PTKT, EUR/USD đã break qua kháng cự

Theo tuyên bố của FOMC, hoạt động kinh tế và việc làm được tăng cường nhờ tiến bộ về vắc xin và hỗ trợ chính sách mạnh mẽ. Hoạt động kinh doanh đang đạt được sức hút, và sự lạc quan này đã được nhiều người dự đoán. Các nhà đầu tư cũng hy vọng rằng những cải thiện gần đây sẽ khuyến khích Chủ tịch Fed Jerome Powell gợi ý về việc cắt giảm QE, nhưng ông đã không đề cập tới việc này. Thay vào đó, Powell nhấn mạnh rằng sự gia tăng lạm phát chỉ là tạm thời vì thị trường lao động vẫn còn trì trệ đáng kể. “Sự gia tăng tạm thời của lạm phát lên 2% trong năm nay sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn của Fed về mức tăng vừa phải”

Thay vì lo lắng về những thay đổi của bảng cân đối kế toán, Powell cho biết bây giờ không phải là lúc để bắt đầu nói về taper, và chỉ cần như thế là đủ để các nhà đầu tư đẩy đồng đô la xuống thấp hơn. Đồng bạc xanh bị bán tháo trên diện rộng và với thời gian 7 tuần từ nay đến cuộc họp chính sách tiếp theo, sự chần chừ của Fed có thể ngăn không cho đồng đô la Mỹ tăng giá.

FOMC không phải là lý do duy nhất khiến tỷ giá EUR/USD tăng cao hơn vào thứ Tư, mặc dù đây chắc chắn là lý do quan trọng nhất. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức cũng đạt mức cao nhất trong hai tháng qua. Và hôm nay, nhà đầu tư kỳ vọng thị trường lao động Đức và niềm tin tiêu dùng Eurozone mạnh hơn. Dữ liệu lạm phát cũng sẽ nóng hơn, giá cả hàng hóa đang tăng. Châu Âu đang có lợi thế về thời gian. Ngày càng có nhiều người được tiêm chủng và các biện pháp hạn chế có thể giảm bớt vào tháng Năm. Khi điều đó xảy ra, triển vọng về nhu cầu mạnh mẽ sẽ thúc đẩy một đợt tăng mới cho đồng euro. Trên đồ thị PTKT, đường SMA 20 ngày giao cắt với SMA 50 ngày là một tín hiệu cho đà tăng dài hơi hơn.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu trước Quốc hội tối nay. Ông dự kiến ​​sẽ tiết lộ gói 1.8 nghìn tỷ đô la tập trung vào hỗ trợ các gia đình và giáo dục. Gói chi tiêu mới này là một phần trong kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ đô la của Tổng thống, với nguồn tiền lấy từ kế hoạch thuế mới. Sự phục hồi của cổ phiếu đã bị kìm hãm bởi viễn cảnh tăng thuế và bài phát biểu của Biden có thể làm dậy lại mối quan tâm của thị trường.

Bên cạnh đó, báo cáo GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ cũng sẽ được chú trọng. Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ trở lại mạnh mẽ trong Q1. Các nhà kinh tế đang mong chờ tăng trưởng 6.1%. Nếu con số GDP vượt quá con số đó, chúng ta có thể thấy đồng đô la Mỹ tăng giá. Tuy nhiên, nếu con số này công bố thấp hơn, sự sụt giảm của đồng đô la so với đồng Yên Nhật và các đồng tiền khác có thể đáng kể hơn vì nó củng cố thêm lo ngại về thuế, sự thất vọng của Fed và tâm lý thị trường hiện tại.

Tất cả các loại tiền tệ hàng hóa được giao dịch cao hơn do đồng đô la Mỹ. Đô la New Zealand dẫn đầu mức tăng trước báo cáo cán cân thương mại hôm nay. Sự phục hồi của đồng đô la Canada được hỗ trợ bởi doanh số bán lẻ mạnh hơn, nhưng đồng đô la Úc bị tụt lại phía sau sau khi tăng trưởng CPI thấp hơn kỳ vọng.

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

 

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Trả lời