David

Nhịp đập thị trườngTuần – 03-07/5:

1. DXY

Tuần trước tôi đã nhận định DXY sẽ tiếp tục giảm mạnh hướng về hỗ trợ ở vùng 89.x. Tuy vậy, ngay sau khi DXY xác nhận đáy mới, chỉ số đã gần như quay ngược lên với 1 nến tăng bullish đến không thể bullish hơn được.awww_tradingview_com_x_QEPXHNad__.Hiện tại, DXY đang tiếp cận sát với đáy ngắn hạn của đỉnh, DXY hoàn toàn có thể sideway ngay tại khu vực này hoặc thậm chí tạo thành 1 dạng vận động sideway phức tạp trong 1 trading range mới.
awww_tradingview_com_x_t0tavY5P__.

Vì thế, trước mắt đối với DXY, chúng ta sẽ tạm quan sát trước khi có bất kỳ kế hoạch nào.

2. GOLD 

Không nằm ngoài dự kiến, Vàng sau khi xuất hiện lực bán kinh khủng vào thứ 6 tuần trước đã liên tục sideway 3 ngày đầu tuần và đóng cửa trong vùng 177x trước khi đóng cửa 2 ngày cuối tuần thấp hơn ngưỡng này. Việc giảm khối lượng bán trong nhịp sideway test này đã không xảy ra, trái lại chúng ta lại thấy áp lực bán còn tiếp tục gia tăng vào thứ 3 đến thứ 5.
awww_tradingview_com_x_eMMRaCXA__.Mặc dù thứ 6 KL bán đã giảm đi và chúng ta có 1 nến inside kết thúc tuần lưng lửng trong vùng hội tụ của các hỗ trợ bởi đáy của đỉnh cũ và 2 đường ema, nhưng nến inside này có thể sẽ chuyển thành 2 kịch bản:

 1. Breakout Inside và đẩy giá xuống thấp hơn khi vai trò của thanh nến tăng đầu tuần là 1 dạng của No Demand (Cạn cầu)
 2. Một setup Fakey tiềm năng với việc giá mở cửa thứ 2 gap down rồi sau đó tăng lại trong cả tuần.

Cá nhân tôi đánh giá Phương Án 2 cao hơn bởi vì:

 • Nến xanh nhìn có vẻ Cạn Cầu đầu tuần có đuôi Demand và giá đóng cửa ở 1/3 thân trên, với tôi đây không gọi là cạn cầu.
 • 3 nến thứ 3,4,5 đều có đuôi Demand và đi kèm với nỗ lực gia tăng, tôi xem đây là sự hiện diện của lực Cầu ẩn
 • Nến ngày thứ 5 lẽ ra đã trở thành nến phát động xu hướng nếu nến thứ 6 có thể đóng cửa thấp hơn đáy nến thứ 5, nhưng kết quả là chúng ta có 1 nến inside chuẩn bị cho 1 cú lừa bear trap.
 • DXY vẫn đang bị tình nghi là 1 cú rũ Buyer trước khi tiếp tục giảm.

Vì thế, thứ 2 rất quan trọng, ngay cả khi thứ 2 vàng xuất hiện 1 nến pinbar tăng hay xuất hiện 1 nến xu hướng đóng cửa thấp hơn 1755, tôi cho rằng chúng ta vẫn nên tìm kiếm setup falsebreak con hàng này bởi các lí do nêu trên, tối thiểu là cho tới khi Vàng cho thấy 1 đỉnh thấp hơn kèm với các nến cạn cầu rõ ràng hơn.

3. GBPUSD

GU vận động tăng liên tục trong 4 ngày đầu tuần, mở đầu với 1 ngày tăng breakout khỏi đỉnh nến inside vào thứ 6. Tuy vậy, xu hướng không được thuận lợi khi GU tiếp cận vùng áp lực bán trước đó, 2 ngày đầu tuần KL Mua yếu đi, đuôi supply xuất hiện và biên độ tăng cũng giảm đi cho thấy lực cầu không mạnh.
Theo sau đó là 2 ngày KL mua mạnh hơn và cũng đồng thời là sự xuất hiện của áp lực bán mạnh, giữ vững vùng áp lực bán cũ, dẫn đến cú đảo chiều gần 200pip của GU trong tối thứ 6. Rất nhiều ae đã tạch vì ko kịp thay đổi quan điểm về xu hướng, đặt SL xa tại các hỗ trợ “lẽ ra phải cứng” hoặc thấy ham khi GU “Hồi mạnh” về vùng giá mà trước đó ae đã chần chừ ko mua (Có cả tôi trong này nhé, bắt đáy tạch mất hơn 20pip đấy, đau lòng lắm nha :V)

awww_tradingview_com_x_0tSyBxor__.Trên đồ thị H4, các tín hiệu Buying climax đã cho phép tôi sell đỉnh vào sáng thứ 2, tuy nhiên lệnh sell đã thất bại vì giá vẫn tiếp tục rướn lên 1 đoạn nằm ngoài khả năng dự đoán của tôi. Bên cạnh đó, việc KL Bán gia tăng và giá vẫn đi ngang cho thấy sự hấp thụ Cung, ngay cả thanh nến bán cực mạnh suýt phủ định nến mua trước đó có KL Bán tăng đột biến cũng đã không có sự tiếp diễn tốt dẫn đến việc hình thành 1 vùng trading range nhỏ theo dạng hấp thụ Cung ngay tại vùng áp lực bán cũ.

Đây là thời điểm trước cú sell bất chấp kéo dài 16 tiếng sau đó… gây ám cmn ảnh luôn, 1 pha trở mặt như đã từng, gần như ko có sự báo trước, khi mà trước đó là hấp thụ Cung, cạn cung v.v…

awww_tradingview_com_x_piWpniZs__.

Nhịp bán kinh hoàng đánh xiên qua vùng hấp thụ cung vẫn giúp tôi có đc 1 lệnh sell tốt, mặc dù vậy giá đã giảm quá kỳ vọng của tôi và tôi đã “Mua bậy” 1 vị thế bắt đáy khi giá tiến về vùng giá thơm trước đó.awww_tradingview_com_x_qWCMSWLy__.
Hiện tại thì GU đang có hiện tượng Selling climax, rất khó để dự đoán GU sẽ tạo trading range mới ở vùng nào, nhưng tôi nghĩ là chắc quanh quẩn 1.38 trở lên, dù sao thì cũng có quá trời lực mua ẩn trong thanh nến giảm kế cuối rồi.

Tuy nhiên, vì lực bán cũng đã rất mạnh, do vậy nhiều khả năng GU sẽ lại test đáy 1.38 thêm 1-2 nhịp trước khi thực sự đảo chiều tăng trở lại. Vì thế đầu tuần chúng ta sẽ Canh bán GU nhé, cứ follow con trend điên mới này đã, vội vã làm gì.

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

 

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
 • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
 • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
 • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
 • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
 • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
 • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
 • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
 • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
 • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
 • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Trả lời