Giá dầu tăng trong ngày nhưng giảm trong tuần

Posted by: admin Lượt xem: 300 250 Post Date: 25 Tháng Mười, 2018

Giá dầu tăng vào thứ Sáu, Tuy nhiên nó đã giảm trong tuần thứ hai liên tiếp bởi vì nguồn dầu thô dự trữ của Mỹ tăng lên mức cao, trong khi Trung-Mỹ đang diễn ra một cuộc chiến thương mại đầy cam go, đồng thời vấn đề về cái chết của một nhà báo nổi tiếng ở Saudi đang trong tình trạng đầy lo ngại.

Dầu thô giao tháng 9 ở Hoa Kỳ, đến tháng 10 thì giá dầu đã tăng lên 27 cent, tức tăng 0,4% và nằm ở mức 68,92 USD/thùng.

Dầu thô Brent giao tháng 8 tại London cũng đã tăng 34 cent, tức 0,4% và ở mức 79,63 USD/thùng.

Tuy nhiên trong tuần, dầu thô của Hoa Kỳ lại giảm 3,5% và dầu Brent giảm 1,1%.

gia-dau-tang-trong-ngay

Một máy bơm dầu được nhìn thấy vào lúc hoàng hôn bên ngoài Vaudoy-en-Brie, gần Paris, Pháp ngày 23 tháng 4 năm 2018

Nguồn dầu thô dự trữ của Mỹ vào tuần trước đã tăng 6,5 triệu thùng, và đó cũng là phiên tăng thứ tư liên tiếp hàng tuần, lần tăng này hầy như  gấp ba số lượng mà các nhà phân tích dự báo.

Vì ảnh hưởng của cơn bão Michael, nên trữ lượng dầu tăng mạnh ngay cả khi sản lượng dầu thô của Mỹ giảm 300.000 thùng/ngày, giảm xuống còn 10,9 triệu thùng/ngày trong tuần trước.

Hôm thứ Năm, Donald Trump cho biết nhà báo nổi tiếng  Saudi Jamal Khashoggi đã mất tích, ngay lập tức ,phản ứng của Mỹ đối với Saudi Arabia dần trở nên nghiêm trọng, mặc dù vậy Trump vẫn muốn tìm hiểu chính xác những gì đã xảy ra.

Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây khác đang trong tình trạng khó xử về cách ứng phó với mối quan hệ kinh doanh béo bở – bao gồm cả việc bán vũ khí cho Riyadh.

Trong khi đó, sản lượng xuất khẩu dầu của Iran có thể đã tăng trong tháng 10 so với tháng trước, khi người mua vội vã muốn nâng lượng hàng nhập khẩu trước khi lệnh trừng phạt của Mỹ bắt đầu vào ngày 4 tháng 11.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial