Định nghĩa và ngẫm về công việc hiện tại : “công việc nhàm chán” hay “bạn nhàm chán”

Posted by: admin Lượt xem: 300 250 Post Date: 10 Tháng Một, 2019

Không phải “công việc nhàm chán” đâu mà là vì “bạn nhàm chán” không chịu thay đổi bản thân, hay trì hoãn, suy nghĩ tiêu cực và không có định hướng đấy!

Người trẻ luôn trong trạng thái cảm thấy công việc nhàm chán dù liên tục nhảy việc, muốn bỏ việc tự kinh doanh nhưng lại sợ thất bại

Tâm lý khủng hoảng lớn nhất của loài người là SỢ THẤT BẠI. Ở tuổi nào người ta cũng kiêng sợ thất bại dù có hàng trăm hàng nghìn bài viết, chương trình hô hào, kêu gọi mọi người đừng sợ, hãy coi thất bại là kinh nghiệm, là động lực.

Không phải “công việc nhàm chán” đâu mà là vì “bạn nhàm chán” không chịu thay đổi bản thân, hay trì hoãn, suy nghĩ tiêu cực và không có định hướng đấy!

Bất kỳ ai học qua môn kinh tế học cơ bản đều đã từng nghe đến khái niệm “chi phí cơ hội” luôn đi liền với quan niệm “trên đời, không có bữa ăn nào là miễn phí”. “Chi phí cơ hội” được hiểu rằng tất cả hành động chúng ta làm đều phải trả một cái giá nào đó, dù là trực tiếp hay gián tiếp, lớn hay nhỏ. Cũng như khi được mời một bữa ăn – bất kể ngon hay dở – và không tốn xu nào, bạn cũng phải mất thời gian (đi ăn) và vì hành động “đi ăn” này mà lỡ mất cơ hội thực hiện những điều có lợi khác.

Dù làm thuê hay tự kinh doanh để thoát khỏi sự nhàm chán, người trẻ cần thức tỉnh, thay đổi tư duy sống tích cực và sống có mục tiêu.

a/ Xác định rõ ràng: KHÔNG CÓ CÔNG VIỆC NÀO NHÀM CHÁN! Mọi yếu tố quyết định chất lượng công việc đều đến từ thái độ của bạn.

b/ Chủ động trong việc thay đổi và phát triển bản thân. Nếu bạn còn thiếu kĩ năng nào hãy học hỏi, hoàn thiện. Việc quan trọng nữa là phải thường xuyên rèn luyện phát triển, đừng để mình trở thành ‘ếch ngồi đáy giếng’.

c/ Xác định được công việc hiện tại bạn đang làm có phù hợp hay không thì cũng nên rõ ràng. Nếu thích công việc đó, hãy say mê, nhiệt huyết hết mình.

BẠN…
…Đón đầu kỷ nguyên 4.0
…Dự đoán tình hình tài chính
…Tìm kiếm đột phá trong công việc
…Thỏa mãn đam mê kiếm tiền
Đây chính là thời điểm bạn cần thay đổi
???APPLY ngay hôm nay!!!
– Công ty CP Tư Vấn Đầu Tư Thiên Phúc với 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên tư vấn đầu tư ngoại hối ????
– CV gửi về Email: huongnhansuthienphuc@gmail.com
– Phone: Ms. Hương: 093 5522 574
– Website: https://forex.vn

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial