Dầu thô Mỹ tăng sau khi giảm 3% trong phiên trước

Posted by: admin Lượt xem: 300 250 Post Date: 25 Tháng Mười, 2018

Vào thứ Năm, giá dầu tăng, ổn định sau một đợt giảm điểm lớn khi trữ lượng dầu Hoa Kỳ tăng  và được hỗ trợ bởi những căng thẳng sau cái chết của một nhà báo nổi tiếng của Ả-rập Xê-út.

Dầu thô giao tháng 9 tại Mỹ tăng 17 cent, tương đương 0,2%, ở mức 69,92 USD/thùng, sau khi giảm 3% trong phiên trước.

Dầu thô Brent giao tháng 8 tại Luân Đôn tăng 23 cent, tương đương 0,3%, ở mức 80,28 USD, giảm 1,7%.

Các kho dự trữ dầu thô Mỹ đã tăng 6,5 triệu thùng trong tuần rồi, đây là phiên tăng thứ tư liên tiếp hàng tuần, nó gần như gấp ba lần so với những gì các nhà phân tích dự báo.

gia-dau-tang

Giàn khoan hoạt động vào lúc hoàng hôn trên một mỏ dầu ở Midland, Texas Hoa Kỳ ngày 22 tháng 8 năm 2018

Trữ lượng dầu tăng mạnh, ngay cả khi sản lượng dầu thô của Mỹ giảm 300.000 thùng/ngày xuống còn 10,9 triệu thùng/ngày trong tuần trước do ảnh hưởng của cơn bão Michael.

Các nhà lập pháp Mỹ đã “chỉ ngón tay” vào lãnh đạo Ả-rập Xê-út vì sự biến mất của nhà phê bình và nhà báo nổi tiếng người Saudi – Jamal Khashoggi, họ cho thấy các biện pháp trừng phạt có thể xảy ra.

Áp lực của phương Tây đè lên Riyadh để tìm ra câu trả lời, nhưng Tổng thống Donald Trump đề nghị Nhà Trắng không thực hiện thêm hành động bổ sung nào trong việc đối đầu với người Saudi, đặc biệt sau khi Ả-rập Xê-út tuyên bố sẽ điều tra.

Các nhà đầu tư lo ngại Ả-rập Xê-út có thể sử dụng nguồn cung cấp dầu để trả thù các nhà phê bình. Nhưng Ả-rập Xê-út đã đảm bảo với OPEC rằng “cam kết, có khả năng và sẵn sàng” để đảm bảo sẽ không thiếu hụt trong thị trường dầu mỏ, Tổng thư ký OPEC cho biết hôm thứ Tư.

Ả-rập Xê-út và Kuwait sẽ đấu tranh để tiếp tục sản xuất dầu từ các mỏ hoạt động chung, sản xuất khoảng 500.000 thùng mỗi ngày do sự khác biệt về vận hành và quan hệ chính trị.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial