Dầu giảm 1% khi Mỹ cân nhắc việc miễn một số biện pháp trừng phạt dầu thô của Iran

Posted by: admin Lượt xem: 300 250 Post Date: 25 Tháng Mười, 2018

Vào thứ Hai, dầu thô Brent giảm hơn 1% sau khi Washington cho biết họ có thể loại trừ các biện pháp trừng phạt đối với ngành công nghiệp xuất khẩu dầu của Iran vào tháng tới, và khi Ả-Rập Xê-út cho thấy họ có thể thay thế bất kỳ sự thiếu hụt nào từ Iran.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn quốc tế ở mức 83,25 USD/thùng, giảm 91 cent, tương đương 1,1%.

Dầu thô kỳ hạn giao sau tại Mỹ West Texas Intermediate (WTI) giảm 57 cent, tương đương 0.8%, ở mức 73.77 USD/thùng.

Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ sẽ nhắm mục tiêu đến ngành xuất khẩu dầu thô của Iran, có hiệu lực từ ngày 4 tháng 11, và Washington đã gây áp lực lên các chính phủ và các công ty trên toàn thế giới, yêu cầu họ phải cắt giảm nguồn cung từ Iran về không.

gia-dau-tang-ngay-29-09-768x512Giàn khoan trong một mỏ dầu ở Midland, Texas Hoa Kỳ ngày 22 tháng 8 năm 2018

Tuy nhiên, vào thứ Sáu, một quan chức chính phủ Mỹ cho biết rằng nước này có thể xem xét miễn trừ cho các quốc gia đã nỗ lực để giảm nhập khẩu dầu từ Iran.

Các quỹ đầu cơ đã cắt giảm lãi suất tăng của họ đối với dầu thô Mỹ trong tuần gần đây xuống mức thấp nhất trong gần một năm.

Hơn nữa, Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch cho châu Á – Thái Bình Dương tại công ty môi giới tương lai Oanda ở Singapore, nói rằng “Ả-rập Xê-út có thể thay thế toàn bộ nguồn cung từ Iran”.

Số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm trong tuần thứ ba liên tiếp, do chi phí gia tăng và tắc nghẽn đường ống đã cản trở việc khoan mới kể từ tháng Sáu.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết trong báo cáo hàng tuần vào thứ Sáu rằng số lượng giàn khoan dầu trong tuần đến ngày 5 tháng 10 ở mức 861.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial